ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์

โรนัลโด้ รับปากจะพาประเทศไปบอลโลก 2022 ไร้ข้อแก้ตัว โปรตุเกส

承诺带他的国家参加 2022 年世界杯, 罗纳尔多: 没有借口, 葡萄牙去卡塔尔
JAKARTA - คุณนึกภาพฟุตบอลโลกที่ไม่มีคริสเตียโน โรนัลโดได้ไหม? ใช่ โปรตุเกสแพ้เซอร์เบีย 2-1 ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 กลุ่มเอ รอบคัดเลือกเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว 8 นัดที่ลิสบอน
 
โปรตุเกสเสมอกับเซอร์เบียใน 17 แต้ม แต่ก่อนเกมที่เจ็ด ช่องว่างประตูของโปรตุเกสจะอยู่อันดับแรก อย่างไรก็ตาม เซอร์เบียได้เข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกกาตาร์หลังจากเอาชนะโปรตุเกส 2-1 เพื่อนำกลุ่ม
 
ในรอบคัดเลือกของยุโรป เฉพาะทีมชั้นนำในแต่ละกลุ่มเท่านั้นที่จะเข้าสู่การแข่งขันสี่ปีโดยอัตโนมัติ ทีมสิบอันดับแรกในกลุ่มและสองทีมแรกจากยูฟ่าลีกจะแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งสามตำแหน่งในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกในเดือนมีนาคมปีหน้า
 
โรนัลโดได้เล่นในฟุตบอลโลกสี่ครั้งติดต่อกันตั้งแต่เยอรมนีในปี 2549 ถึงรัสเซียในปี 2561 เมื่อพิจารณาถึงอายุของเขา ฟุตบอลโลกที่จะมาถึงอาจเป็นครั้งสุดท้ายของเขา
 
โปรตุเกสมีโอกาสครั้งที่ 6 ติดต่อกันในฟุตบอลโลก และต้องทำงานหนักเพื่อคว้าแชมป์โลก 2 สมัยล่าสุด
 
ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกปี 2018 เซเลก้าได้ตำแหน่งในรัสเซียด้วยชัยชนะ 2-0 ในนัดสุดท้ายที่พบกับสวิตเซอร์แลนด์
 
รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกของบราซิลนั้นน่าทึ่งยิ่งขึ้น ในนัดที่สองกับสวีเดน โรนัลโดทำแฮตทริกเพื่อนำทีมไปสู่ชัยชนะ 3-2
 
โรนัลโด้ไม่สามารถซ่อนปัญหาของเขาได้หลังเกมวันจันทร์ เมื่อโค้ชทีมชาติโปรตุเกส เฟร์นานโด ซานโตส จับมือกับโรนัลโด้ นักเตะรายนี้แสดงความโกรธด้วยอ้าแขนกว้าง
 
โรนัลโด้นั่งอยู่ในสนามชั่วขณะหนึ่งโดยไม่ออกจากสนาม ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เขาสัญญากับโปรตุเกสว่าจะพา Selecao ไปเล่นฟุตบอลโลกปี 2022
 
โรนัลโด้เขียนบนอินสตาแกรมหลังจบเกมว่า “ฟุตบอลได้แสดงให้เราเห็นครั้งแล้วครั้งเล่าว่าบางครั้งมันเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวที่สุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 
“ผลการแข่งขันเมื่อวานนั้นยาก แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้เราผิดหวัง เป้าหมายสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 ยังมีชีวิตอยู่อย่างมาก และเรารู้ว่าเราต้องทำอย่างไรเพื่อไปที่นั่น ไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับโปรตุเกสไปยังกาตาร์”
 
สำหรับเซอร์เบีย ตำแหน่งการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่สองติดต่อกันผ่านประตูอันน่าทึ่งของอเล็กซานดาร์ มิโตรวีเมื่อหมดเวลาปกติ